Hotline: 0902 760 384
Zalo
Kính chào quý khách đến với thực phẩm USA FOODS

emailEmail: info@usafoods.vn

Chi Tiết Sản Phẩm

Cốt lết cừu (trừu) Úc

Cách Làm Món Cốt Lết Cừu Tẩm Hạnh Nhân Và Gia Vị

Nguyên liệu:

  • 1 phần cốt lết cừu có 4 sườn
  • 20ml dầu oliu
  • 1 chén hạnh nhân nướng
  • 1 muổng cà phê bột ớt paprika
  • 1 muổng cà phê bột quế
  • 1 muổng cà phê hạt thì là
  • 1 muổng cà phê lá húng tây
  • ¼ muổng cà phê vỏ cam bào nhỏ
  • 3 muổng cà phê mật ong hâm nóng
  • 1 lòng trắng trứng đánh bông
  • Muối, hạt tiêu đen tươi xay
  • Cà rốt nướng và rau xanh ăn kèm
  • Sốt Harissa và chanh tươi

Thịt cừu nướng

Cách chế biến:

Làm nóng lò đến 200oC (hoặc 180 oC có quạt).

Ướp thịt cừu với 1 ít dầu olive sau đó áp chảo nóng cho vàng đều các mặt. Và để qua một bên.

Cho hạnh nhân, bột ớt, quế, thì là, hạt tiêu, vỏ cam vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào tô, trộn đều cùng mật ong và dầu. Sau đó cho lòng trắng trứng vào tiếp tục trộn đều cho đến khi dậy mùi thơm.

Quét đều hỗn hợp đã làm lên miếng thịt cừu, vỗ nhẹ để hỗn hợp dính và thấm vào thịt. Cho cốt lết cừu đã ướp vào lò nướng từ 12-15 phút hoặc để chín theo ý thích. Sau khi lấy ra để 5 phút trước khi cắt lát.

Ăn kèm với cà rốt nướng, sốt Harissa và nước chanh.

++++++

 

Cách làm món sườn cừu nướng với rượu vang

Nguyên liệu:

Sườn cừu: 10 dẻ

Xì dầu: 1 chén

Tỏi: 2 củ khoảng 50g

Rượu vang: 1/2 chén khoảng 4 muỗng ăn canh

Cà ri: 2 muỗng

Gừng băm: 2 muỗng

Tỏi băm: 2 muỗng

Mật ong: 3 muỗng

Ớt đỏ: 3 quả được thái nhỏ

Nước mắm: 5 muỗng

Nước cốt chanh: 5 muỗng

Đường: 2 muỗng

Rau mùi và xà lách: 200g

Sườn cừu nướng rượu vang được bắt đầu với công đoạn sơ chế nguyên liệu làm cừu nướng sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bắt tay vào cùng thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn cừu nướng rượu vang

– Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch sau đó đập dập, băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó cho vào cối để giã nhỏ.

Bước 2: Sườn cừu nướng rượu vang sẽ thật ngon và đậm đà khi các bạn ướp đúng cách, công thúc ướp như sau bạn tiến hành cho xì dầu, tỏi, rượu vang, dầu oliu với cà ri, gừng và mật ong vào cùng một cái bát rồi trộn đều.

Bước 3: Tiếp theo, cho sườn cừu vào túi nilon loại có khóa kéo. Sau đó, đổ hỗn hợp bạn vừa trộn vào túi nilon ướp rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 3-4 tiếng.

Bước 4: Trong khi chờ đợi thịt cừu ướp, lấy xà lách tách rời từng lá, rửa sạch. Sau đó, vắt chanh lấy nước cốt. Còn rau mùi thì đem băm nhỏ.

Sườn cừu nướng rượu vang

Bước 5: Lấy sườn cừu ra rồi cho lên vỉ, sau đó bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160~180 độ C, nướng trong vài giờ để cách làm món cừu nướng chua cay này được ngon đậm đà và hấp dẫn hơn.

Bước 6: Pha chế nước xốt ăn kèm: cho ớt, tỏi, nước mắm cùng với nước cốt chanh và đường vào bát rồi trộn đều.

Bước 7: Cho những lá xà lách đã chuẩn bị ra đĩa, rồi đổ nước xốt vừa trộn lên trên, tiếp theo là thái sườn cừu thành từng miếng. Sau đó, xếp sườn cừu vào giữa, rồi đổ thêm nước xốt vào rồi rắc rau mùi lên trên và, cuối cùng là thưởng thức sườn cừu nướng rượu vang thơm ngon này thôi.

Sườn cừu nướng rượu vang này không khó phải không nào, với hương vị thơm ngon lại vô cùng hấp dẫn của món sườn cừu nướng chua cay này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn vào ngày cuối tuần đấy nhé.

UsaFoods chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn cừu nướng rượu vang nhé.

thịt cừu, đùi cừu, bò mỹ, bò úc, hải sản nhập khẩu, vẹm xanh, tôm hùm

Sản phẩm khác

Sườn cừu ÚC
Giá: 365.000 đ
375.000 đ
Vai cừu Úc có xương
Giá: 295.000 đ
305.000 đ
Sườn cừu (trừu) cắt kiểu Pháp
Giá: 650.000 đ
655.000 đ
Đùi cừu (trừu) Úc có xương
Giá: 315.000 đ
320.000 đ
Bắp cừu (trừu) có xương
Giá: 240.000 đ
245.000 đ