Hotline: 0902 760 384
Zalo
Kính chào quý khách đến với thực phẩm USA FOODS

emailEmail: info@usafoods.vn

Chi Tiết Sản Phẩm

Vai cừu Úc có xương

hướng dẫn cách làm món cừu ngon

 1.     mÓN VAI CỪU NƯỚNG MẬT ONG

          500 gram vai cừu cắt lát dày 1cm, 8 muỗng mật ong , hành lá thái nhuyễn, cà rốt, khoai tây, bông cải và củ hành

vai-cuu-co-xuong

        2.     CHẾ BIẾN VAI CỪU NƯỚNG MẬT ONG

- Rửa sạch thịt cừu bằng nước để ráo. Giã nát gừng cho vào bát, thêm ít rượu trắng vào trộn đều. Chà xát toàn bộ hỗn hợp lên miếng thịt để nghỉ 15 phút. Rồi rửa lại bằng nước sạch, lấy giấy thấm bớt nước trong thịt.

- Chuẩn bị lò nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ – 200 độ C trong 3 phút. Sau đó để thịt vào vỉ nướng, cứ 5 phút dùng cọ quét mật ong lên bề mặt thịt đến khi thịt vàng đều là thịt đã chín

- Khoai tây, cà rốt cạo vỏ, cắt khúc vừa ăn, bông cải và củ hành cũng cắt vừa ăn, đổ nước vào nấu sôi, nêm gia vị bột nêm, tiêu, muối, hành lá sao cho vừa ăn. Canh chín, đổ riêng rau củ ra đĩa, và nước canh ra tô và thưởng thức.

Món vai cừu nướng mật ong

Món vai cừu nướng mật ong

- Món thịt cừu nướng mật ong luôn được ăn kèm với khoai tây, cà rốt, là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và dể làm

Thực phẩm nhập khẩu usafoods chúc các bạn chế biến thành công món ăn này

3. Thịt cừu hầm khoai tây

Thịt cừu thơm ngon rất giàu chất dinh dưỡng và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Món thịt cừu hầm khoai tây, hương thơm của thịt cừu hầm kết hợp với vị béo của khoai tây tạo ra mùi vị đặc biệt.

Món thịt cừu hầm khoai tây

Món thịt cừu hầm khoai tây

Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản như thịt cừu, khoai tây và một số gia vị khác. Công thức chế biến món cừu hầm khoai tây không phức tạp. Khi chế biến cần chú ý khâu sơ chế, tiếp đến là chiên thịt cừu và cuối cùng là hầm thịt cừu, thời gian hầm phụ thuộc vào sở thích của bạn.

  1. Thịt cừu nấu cà ri

Thịt cừu nấu cà ri là sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn cừu áp chảo, nước sốt cà ri, đồ ăn kèm như bột chiên xù rang vàng, lá hung quế chiên trong dầu nóng,… Khi thưởng thức cà ri, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay cay, béo ngậy cuốn hút ngay đầu lưỡi.

Món thịt cừu nấu cà ri

Món cà ri cừu

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt cừu nấu cà ri khá đơn giản, bạn cần có thịt cừu, bột cà ri, hành tây và một số gia vị khác. Cách chế biến món này không quá phức tạp, đầu tiên bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu. Bước tiếp theo, bạn ướp thịt cừu khoảng 30 phút. Ướp thịt cừu xong bạn cần đun chảy bơ rồi cho hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm và cho thịt cừu vào đun. Khi thấy thịt chín mềm thì bạn cho ớt băm vào, cuối cùng là cho bột cà ri và khuấy đều. Chúc bạn có món thịt cừu nấu cà ri thơm ngon đúng vị.

5 BÍ KÍP KHỬ MÙI HÔI THỊT CỪU HIỆU QUẢ:
Sườn cừu hiện đang là nguyên liệu mới lạ với nhiều gia đình. Thịt sườn cừu rất mềm, vị ngon ấn tượng, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết sơ chế như thế nào để khử mùi hôi của thịt. hãy cùng khám phá một số cách "đặc biệt", dùng để biết cách khử mùi hôi của thịt cừu nhé:
1/Dùng gừng:
Nướng chín một củ gừng, sau đó bạn cạo sạch lớp vỏ, cho vào chày giã nhuyễn rồi rắc lên thịt. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thịt cừu do bị mùi thơm của gừng lấn át. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được trong một số món ăn, bởi nhiều món ăn không thích hợp để cho gừng.
2/ Gừng và rượu:
Đầu tiên bạn rửa sạch miếng thịt cừu. Sau đó rửa sạch và giã nát củ gừng rồi cho vào bát. Thêm một chút rượu trắng vào bát gừng, trộn đều rồi dùng tay lấy gừng xát lên mọi mặt của miếng thịt. Sau khi xát xong bạn bạn để thịt nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó chế biến thành món ăn bạn muốn. Cách này thường được áp dụng nhiều nhất bởi nguyên liệu dễ kiếm, cách làm dễ dàng, hơn nữa nó không làm ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.
3/ Sử dụng ngũ vị hương:
Cách này lại rất phù hợp với món thịt cừu hầm. Chắc bạn cũng biết, gói ngũ vị hương khi cho vào thịt bò thì sẽ có mùi rất thơm và đối với thịt cừu cũng vậy, thịt cừu sẽ mất hẳn mùi hôi khi bạn ướp thịt với gói ngũ vị hương. Sau khi ướp khoảng 5 phút thì bạn lấy miếng thịt cừu ra, xả dưới vòi nước lạnh là được.
4/ Củ cải và giấm:
Khi làm thịt cừu nướng, bạn nên áp dụng cách này. Củ cải thái nhỏ, sau đó cho vào thịt cừu, thêm một ít giấm vào rồi trộn đều là được, bạn có thể rửa lại với nước sạch hoặc không.
5/ Dùng nước chè:
Nếu nhà bạn không có sẵn nước chè đặc, hãy pha một ấm rồi để cho nguội. Thịt cừu mua về rửa qua bằng nước lạnh, sau đó cho vào bát nước chè đặc ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh. Như vậy bạn đã có thể khử được mùi hôi của thịt cừu rồi đấy.
Bạn nên mua thịt cừu giá rẻ ở đâu?
Có thể tham khảo giá tại: http://usafoods.vn/vai-cuu-truu-rut-xuong

Sản phẩm khác

Đùi cừu (trừu) Úc có xương
Giá: 325.000 đ
330.000 đ
Bắp cừu (trừu) có xương
Giá: 272.000 đ
280.000 đ
Cốt lết cừu (trừu) Úc
Giá: 290.000 đ
302.000 đ
Sườn cừu ÚC
Giá: 380.000 đ
395.000 đ