Chi Tiết Sản Phẩm
CÔNG THỨC NẤU BÒ KHO SIÊU ĐƠN GIẢN
Bò kho từ lâu đã là món ăn truyền thống, rất phổ biến trong bữa ăn thường ngày của các gia đình Việt Nam. Nhưng để nấu được nồi bò mà mềm trên từng thớ thịt nhưng lại dai sật của gân, tất cả gia vị hòa quyện đậm đà với nhau thì chưa hẳn ai cũng biết.
Cùng Usafoods tham khảo ngay cách chế biến bò kho với phần nạm dai mềm chuẩn vị nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg nạm bò mua tại Usafoods, thớ thịt nhỏ, mềm
- 500gr cà rốt
- Gừng, hành tím, tỏi, sả
- Ớt, hoa hồi
- Bột gia vị bò kho, bột năng
- Rượu trắng
- Rau húng quế, ngò gai
- Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu điều, hạt nêm, dầu ăn
Công thức chế biến:
- Khử mùi hôi của bò bằng cách bóp bò đều với hỗn hợp rượu, muối & gừng đập dập. Sau đó rửa sạch với nước và chần sơ qua nước nóng để sạch mùi hôi còn lại. Thái miếng vuông vừa ăn
- Cà rốt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành, gừng, tỏi đập dập & băm nhỏ. Hoa hồi rang thơm, không nên giã nhỏ
- Nêm thịt bò với muối, đường, bột gia vị bò kho, hạt tiêu, dầu điều. Sau đó trộn đều tỏi, gừng và hành băm với thịt (thêm ớt hoặc sa tế nếu ăn cay), để ướp trong khoảng 25 phút
- Dùng nồi phi thơm vàng sả, tỏi, gừng và hành băm với dầu ăn (không sử dụng dầu điều). Trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn
- Thêm 300-350ml nước vào nồi (nước ở mức xâm xấp mặt thịt) cùng với hoa hồi. Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút rồi vớt hoa hồi ra. Hòa 4 thìa bột năng cùng với nước lọc, từ từ cho vào nồi thịt để nước dùng sền sệt. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn
- Cho cà rốt vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 20 phút để cà rốt mềm mà không bị chín rục
Thành phẩm món bò kho là thịt mềm, ăn giòn ngọt, nước dùng sệt, đậm màu và thơm hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm bò kho với bánh mì hoặc cơm nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị
thịt cừu, đùi cừu, bò mỹ, bò úc, hải sản nhập khẩu, vẹm xanh, tôm hùm