Chi Tiết Sản Phẩm
VẸM XANH NGUYÊN VỎ NEWZEALAND
Vẹm xanh: là loài động vật thân mềm, một loại đặc sản ở Newzeland, khác với các loại vẹm khác,
GIỚI THIỆU VỀ VẸM XANH NEWZELAND
Vẹm xanh là loài động vật thân mềm, một loại đặc sản ở Newzeland, khác với các loại vẹm khác, Vẹm xanh newzeland có vỏ rất mỏng, thịt vẹm to và đầy cả vỏ, rất ngọt và thơm. Vẹm xanh được xuất khẩu nhiều nước trên thế giới và thu về giá trị kinh tế cao cho đất nước này.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA VẸM XANH
Vẹm xanh nướng mở hành
CÁC MÓN ĂN DƯỢC CHẾ BIẾN TỪ VẸM XANH NEWZELAND
Cách chế biến món cháo vẹm xanh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Vẹm xanh: 500g
- Gạo tẻ, đậu xanh tách vỏ: 200g
- 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay
- Hành phi, hành lá, 3~ 6 đầu hành trắng
Các bước
Vẹm rửa thật sạch, cho vào nồi luộc đến khi vẹm há miệng, tắt bếp, vớt vẹm ra riêng tách vỏ (hoặc để nguyên vỏ) lấy phần thịt. Phần nước để lắng rồi lọc để nấu cháo.
Ướp vào vẹm chỉ tí xíu hạt nêm, nước mắm, đầu hành băm, tí dầu hành cho thơm. Sau 10 phút bắt chảo lên bếp thêm hành xào nhanh cho thơm rồi trút lại ra chén.
Phần cháo: vo sạch gạo với đậu xanh rồi bắc lên bếp rang sơ qua cho gạo và đậu xanh có mùi thơm. Sau đó nấu cho cháo đến khi hạt gạo và đậu mềm nhừ ra
Cháo chín mềm thì cho vài đầu hành trắng, nêm chút hạt nêm rồi trút hết vẹm vào, đảo đều và nếm lại. Khi ăn cho hành lá, hành phi và tiêu cho thơm, vừa ngon lại tốt cho sức khoẻ.