Chi Tiết Sản Phẩm
Thịt trâu và phân loại mã
Phân loại thịt trâu
Vì sao thịt trâu Ấn Độ lại chia theo mã?
Thịt trâu Ấn Độ nhập về Việt Nam qua con đường chính ngạch có đặc điểm khác so với những loại thịt khác được nhập khẩu về ở chính những mã số được in trên bao bì sản phẩm. Thực chất những mã số này thể hiện loại thịt trâu khác nhau.
Cụ thể mã số trên các sản phẩm thịt trâu Ấn Độ chủ yếu có các mã sau:
Mã 11: Thịt nạm: là phần thịt được xẻ từ phần ức con trâu, có nhiều mỡ lẫn gân trong thớ thịt.
Mã 31: Thăn Nội: phần thịt này xuất phát từ vùng thắt lưng kéo dài đến giữa đốt sống lưng của con trâu, rất nạc và nhiều thịt
Mã 41: Nạc đùi: Phần nạc được lấy ở phía trên đùi, có lẫn cơ, gân, rất nạc.
Mã 42: Đùi gọ: phần thịt nằm ở phần đùi con trâu, hay còn gọi là thịt chân giò trâu.
Mã 44: Thăn đùi: hay thăn lá cờ là phần thịt được cắt ra từ chân sau của con trâu, phần thịt này mềm, nạc, không dai và thơm.
Mã 45: Nạc Mông: Phần thịt lấy từ mông con trâu, không có xương, có lớp mỡ nhẹ trên bề mặt, phía trong rất nạc.
Mã 46: Thăn ngoại: phần thịt nằm dưới lưng, là phần cơ bổ trợ cho cặp đùi sau của con trâu.
Mã 60: Bắp Hoa: hay còn gọi là bắp chuột là phần thịt bắp được cắt ra từ phía chân giò của con trâu. Phần thịt này khá dai, có nhiều gân và mô nối với nhau, ăn ngọt và thơm.
Mã 62: Nạm gầu-Thịt trâu
Mã 64: Bắp Cá lóc: Đây là phần thịt bắp nằm ở thân con trâu, thịt này nhiều nạc và có tỷ lệ mỡ rất ít.
Mã 65: Nạc vai: Phần thịt được lấy từ vai của con trâu, khá nạc, ít mỡ, không có gân
Mã 66: Thịt vụn: Thịt trâu vụn được tổng hợp lại sau khi lọc xong thịt ở các bộ phận khác nhau.
Bảng giá thịt trâu mới nhất năm 2020