Chi Tiết Sản Phẩm
THỊT GẦU BÒ MỸ
GIỚI THIỆU VỀ THỊT GẦU BÒ MỸ
Gầu bò Mỹ có tên quốc tế là US Beef choice Brisket, là loại thịt được sử dụng nhiều trong BBQ và lẩu. Gầu bò có một lớp mỡ trên bề mặt thịt với tỉ lệ dưới 20%, hai đầu không đều nhau, đầu to tròn, có mỡ xoáy đều sớ thịt tạo vân rất đẹp và mềm, càng về phía đuôi thì khối thịt dẹp lại. Khối thịt gầu bò nặng trung bình từ 6kg đến 8kg, dài từ 50cm đến 70cm
Giá gầu bò mỹ thường rẻ, được các nhà hàng, quán ăn sử dụng nhiều cho món lẩu hoặc BBQ nướng. Ngoài ra, còn được sử dụng nấu canh hầm, nấu phở hay bò kho đều rất ngon
MÓN NGON TỪ GẦU BÒ MỸ
Kingfoods giới thiệu đến các bạn món ăn ngon và dể chế biến từ thịt gầu bò úc
GẦU BÒ LUỘC CUỘN BÁNH TRÁNG
NGUYÊN LIỆU:
- 500gram gầu bò mỹ
- 01 nhánh gừng, 3 nhánh sả,
- Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay nhuyễn, đường trắng, tỏi, ớt và bột ngọt
CHẾ BIẾN GẦU BÒ NHƯ SAU:
Gầu bò rửa sạch, cắt theo bảng dày 1cm đến 2cm, rồi trải ra, cho hổn hợp tiêu xay, muối và hạt nêm rãi đều trên miếng thịt rồi cuộn lại thật chặt, sau đó dùng dây buộc thịt lại.
Sả cắt khúc ngắn và đập dập, Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, băm thật nhuyễn
Bắt nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc, 01 chén nướng mắm, 5 muỗng đường trắng, gừng và sả vào chung và nấu đến sôi, cho thịt bò đã cuộn chặt vào nồi và nấu với lửa nhỏ khoảng 40 phút đến 50 phút, sau khi dùng đũa thử thịt đã chín thì vớt thịt ra và để nguội
Pha nước mắm: cho vào bát 02 muỗng đường, ớt, gừng và tỏi băm nhuyễn, bột ngọt, nước cốt chanh, nước mắm và ít nước ấm rồi trộn đều thành hổn hợp nước chấm ngon
Thịt bò đã nguội, ta cắt lát thật mỏng, bày ra đĩa, kết hợp với bánh tráng, rau rừng và nước mắm gừng, vậy là có món bánh tráng cuộn thịt gầu bò mỹ rau rừng ngon tuyệt
thịt cừu, đùi cừu, bò mỹ, bò úc, hải sản nhập khẩu, vẹm xanh, tôm hùm