Chi Tiết Sản Phẩm
Thịt ba rọi heo (lợn)
Thịt ba rọi heo (lợn): Giá trên áp dụng cho đầu tấn
Sản phẩm bán nguyên tảng/ 5kg
– Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành HCM
– Giá ưu đãi cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán nhậu, đại lý, nhà phân phối
– Giao hàng toàn quốc
Liên hệ: 0902 7676 24
Đặc điểm ba rọi heo tươi
Phần thịt ba rọi heo tươi được cắt ra từ bụng con heo, đã rút xươn và có phần thịt nạc xen kẽ mỡ với nhau tạo thành những lớp nối lớp nên khi ăn không bị khô mà cũng không quá ngấy. Trong ba rọi heo có chứa hàm lượng protein, lipit, nhiều khoáng chất quan trọng, cần thiết đối với cơ thể.
Các món ngon chế biến từ ba rọi heo tươi
Ba rọi heo là loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các gia đình Việt và có thể biến tấu thành những món ăn ngon, bao gồm: ba rọi luộc ăn cùng phở cuốn, ba rọi nướng ăn với bún chấm, ba rọi quay cho bữa cơm thêm hấp dẫn và những món kho đậm đà đưa cơm như ba rọi kho củ cải, ba rọi kho đậu phụ, ba ọi kho dưa chua...
Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một món thịt ba chỉ rim chua ngọt thơm ngon rồi. Thịt ba chỉ có lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau, được rim thấm đều nên có vị chua ngọt và cay nhè nhẹ.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút, để giảm bớt mùi hôi của thịt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nếu không thích ăn thị ba chỉ, thì bạn cũng có thể thay bằng thịt nạc, cũng ngon không kém nhé.
Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, sau đó băm nhuyễn một trái ớt.
Chanh cắt đôi ra, vắt lấy phần nước cốt cho vào trong chén.
Bước 2: Ướp thịt heo
Cho thịt heo vào tô cùng với một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Làm sốt chua ngọt
Cho nước mắm, đường, chanh, một ít tỏi, ớt, hành tím vào trong một cái chén nhỏ, rồi trộn đều cho đường tan ra.
Bước 4: Chiên thịt
Cho dầu ăn vào trong chảo cùng với phần thịt heo đã ướp, chiên ở lửa vừa, đảo đều cho thịt vàng đều. Mỡ trong thịt khi chiên sẽ ra rất nhiều, nên bạn hãy bỏ bớt ra, để rim thịt dễ dàng hơn.
Bước 5: Rim thịt
Khi thịt đã được chiên vàng thì vặn nhỏ lửa lại, sau đó cho phần sốt chua ngọt vào, rim từ từ để cho nước sốt ngấm đều vào trong thịt.
Phần nước đã sệt lại thì cho thêm một ít tương ớt chua ngọt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt nguyên trái vào, đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.
Vậy là thịt ba chỉ rim chua ngọt đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và dùng ngay thôi nào.
Thịt ba chỉ rim chua ngọt sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, cà chua và dưa leo sẽ ngon miệng hơn nữa. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.