Chi Tiết Sản Phẩm
Sườn sụn heo (lợn)
Cách làm một số món ăn ngon từ sườn sụn heo:
1-Canh sườn sụn heo nấu rau củ:
Nguyên liệu:
- 450 g sườn non
- 1 quả su su
- 4 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- Hành lá, rau mùi
- 1/2 củ hành tây
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
- Bí xanh
Cách làm:
- Su su, bí xanh cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá và mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Sườn rửa sạch với muối và giấm, chần sơ qua nước sôi. Cho sườn vào ninh chung với một nửa củ hành tây, một nhánh gừng cùng muối và đường phèn khoảng 1,5 tiếng.
- Khi nước dùng đã ngọt, cho su su, bí và cà rốt vào trước nấu khoảng 15 phút thì cho khoai tây vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy khoai mềm thì nồi canh đã chín.
- Cuối cùng là múc canh ra bát, rắc hành mùi và tiêu lên trên rồi thưởng thức ngay thôi!
Món sườn sụn heo nấu rau củ
2-Canh sườn nấu me chua:
Nguyên liệu:
- 300g sườn non
- Me chua 1 quả
- Cà chua 2 quả
- Hành hoa
- Gia vị: bột canh, mì chính
Cách làm:
- Sườn bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng nhỏ.
- Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ hình trái cau.
- Me chua thì bạn cạo sạch vỏ, rồi rửa sạch.
- Hành hoa cũng rửa sạch, sau đó thái khúc.
- Cho sườn vào nồi đổ ngập nước và đặt lên bếp đun cho đến khi sôi được khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp sau đó gạn sạch nước bỏ đi và rửa sườn lại một lần nữa cho hết váng, đây là bước làm sạch sườn.
- Tiếp đến cho sườn vào nồi và chế khoảng hai bát canh nước vào và đun trên bếp đến khi sôi thì cho lửa nhỏ để ninh cho sườn chín và ra nước ngọt.
- Sau đó bạn cho me vào.
- Khi sườn đã chín và ngọt nước bạn cho cà chua vào và đun thêm khoảng 10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành vào và múc canh ra bát ăn nóng sẽ rất ngon.
Món canh nóng hổi thơm dậy mùi của hành lá, vị chua ngọt của sườn ninh và me chua sẽ khiến bạn muốn uống ngay một chút canh nóng khai vị cho bữa cơm gia đình đó.
3-Canh sườn non nấu củ sen:
Nguyên liệu:
- 1 khúc củ sen vừa ăn
- 400g sườn non
- Hành lá, rau mùi, muối và hạt tiêu.
Cách làm:
- Ngâm sườn trong nước sạch khoảng 15 phút, rồi cho sườn vào nồi, đổ ngập nước. Bật bếp đun đến khi nồi sườn sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. Rửa sạch sườn, rồi cho vào nồi hầm. Bước này giúp làm sạch sườn, loại bỏ bọt từ sườn. Bọt có thể làm hỏng hương vị và khiến nồi canh không được đẹp mắt.
- Rửa sạch lạc và kỷ tử dưới vòi nước. Rửa củ sen, bóc vỏ, thái thành những khoanh nhỏ. Cho lạc, kỷ tử, gừng và củ sen vào nồi hầm.
- Cho thêm nước nóng vào nồi hầm (mực nước nên cao hơn các thành phần nguyên liệu khoảng 2 - 3 cm). Đổ nước nóng chứ không đổ nước lạnh là bởi sườn đã được đun sôi từ trước đó, nếu đổ nước lạnh sẽ khiến thịt co lại, gây khô.
- Bật lửa nhỏ, đun khoảng 2 tiếng. Thời gian dài hơn sẽ giúp món canh có hương vị thơm ngon hơn. Nếu bạn dùng nồi áp suất, chỉ cần đun khoảng 30 - 40 phút là được. Nêm muối cho vừa miệng, cho thêm hành lá thái nhỏ lên trên nồi canh.
Bất kể thời tiết mùa đông lành lạnh hay thời tiết mùa hè nắng gắt thì các món canh sườn vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình.
SƯỜN SỤN HEO (giá trên áp dụng cho đầu tấn)
Sườn sụn heo là một loại nguyên liệu phổ biến được dùng để chế tạo nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.
Trong một miếng thịt heo có nhiều chất dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu của con người.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một loại nguyên liệu chất lượng được lấy từ heo đó là: sườn nguyên tảng heo .
- Sườn sụn heo có thể nói, sườn non là một trong các phần thịt của con heo được yêu thích nhất. Bởi vì với nguyên liệu này chúng ta có thể chế biến ra nhiều loại món ăn hấp dẫn như: các món rim, chiên, phục vụ trong bữa ăn hằng ngày, hoặc các món quay, nướng để cung cấp cho các bữa tiệc…Nguyên liệu chúng tôi giới thiệu cho bạn ở đây cũng là từ sườn non của con heo, đó là sườn non nguyên tảng heo . Vì sườn non là một trong những phần thịt khá là bổ dưỡng, các bà mẹ có thể dùng nó để chế biến những món ăn ngon cho con cái và gia đình như sup, ram, chiên, nướng, khìa… Chính vì giá trị dinh dưỡng cao nên mức giá của nó cũng sẽ phù hợp với những gì mà nó có.
•GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA SƯỜN SỤN HEO
Sườn là một bộ phận được xem là chất lượng và dinh dưỡng nhất trong các phần của con heo. Nó vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, vừa phù hợp để chế biến các món ăn. Đó là lí do loại sườn heo được nhiều người yêu thích và tin dùng để chế biến các món ăn cho gia đình mình. Sườn sụn
nguyên tảng heo có chứa các axit amin cần thiết, các chất béo, các vitamin, chất khoáng, ngoài ra còn có một số chất thơm còn được gọi là chất chiết xuất. Nói chung các loại thịt đều nghèo canxi và giàu photpho. Sườn non cung cấp nhiều vitamin B tổng hợp như: riboflavin, niacin, thiamine. Ngoài ra nó còn giàu kẽm và photpho hơn các loại thịt khác.
Sườn sụn có các phần thịt sườn dày hơn. Nó không có xương sườn già mà thay vào đó là các xương sụn, vừa mềm vừa giòn có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon độc đáo. Đây là nguồn nguyên liệu hoàn hảo để làm các món ăn như sườn non nướng sa tế và mật ong, sườn non sốt chua ngọt, sườn non rim nước cốt dừa, sườn non mắm ruốc, bánh canh sườn non…