Chi Tiết Sản Phẩm
Gân trâu-Mã 09
Gân Trâu-Mã 09
Gân trâu Ấn Độ hay gân bò được lọc ra trong quá trình giết mổ trâu-bò phần gân này thường dai nhưng biết chế biến thì gân trâu-bò lại trở thành một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng trong gân trâu và có chứa hàm lượng collagen rất lớn (khoảng 42%) một lượng collagen đầy đủ để cung cấp cho cơ thể. Ngoài ra trong gân trâu-bò còn có một lượng Kẽm và maggie, sắt đáng kể đây được biết đến như tuyệt vời tuyệt giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giúp đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Gân trâu-gân bò đều có thể dễ ràng chế biến được thành nhiều món ăn như gân bò, gân trâu kho gừng sả, nấu canh dưa chua, nấu sốt vang...
1. Các chất dinh dưỡng có trong gân Trâu
Gân Trâu tưởng chừng là một bộ phận không mấy quan trọng, nhiều người có ý định loại bỏ phần này trong quá trình nấu ăn vì quá dai và khó nuốt. Nhưng thực sự sau khi biết được những chất dinh dưỡng có trong gân trâu thì có lẽ nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại về việc sử dụng các món ăn liên quan đến gân trâu nhiều hơn.Cung cấp một nguồn collagen hoàn hảo đến tuyệt vời cho làn da và cơ thể. Trong da và nhất là gân trâu có chứa hàm lượng collagen rất lớn, từ 42% để cung cấp đầy đủ cho cơ thể của bạn. Chất đạm : Tuy cấu trúc hình dạng không giống thịt trâu nhưng gân trâu cũng mang lại chất đạm khá lớn, không hề thua kém thịt trâu, giúp cơ thể nạp đầy đủ đạm cần thiết cho một ngày dài làm việc và hoạt động mệt mỏi. Chất béo trong gân trâu: Tuy đây là loại chất mà nhiều người, nhất là những người thừa cân nên tránh. Tuy nhiên, nếu bạn kiêng toàn bộ các chất béo thì cơ thể sẽ không được hấp thu dinh dưỡng một cách đầy đủ và hiệu quả, cũng như các cơ khớp không được bôi trơn. Chính vì vậy, bạn vẫn nên ăn gân trâu một tuần một lần.
Gân trâu-Mã 09
Thực phẩm đưa lượng chất béo khá cao cho cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất.
Kẽm và maggie : Đây được biết đến như một cặp đôi tuyệt vời ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giúp đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Sắt : Chất này đóng vai trò rất lớn về việc trao đổi chất cũng như tăng lượng hồng cồng giúp quá trình chuyển hóa máu được tốt hơn. Đây cũng chính là lí do vì sao những người thiếu máu nên chọn gân trâu để sử dụng.
Vitamin : Trong gân trâu chứa một số khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.
2. Gân trâu có tác dụng gì đối với sức khỏe con người
Làm đẹp da: Như đã đề cập ở trên, phần lớn trong gân trâu chứa lượng collagen rất dồi dào, phong phú để cung cấp cho cơ thể, các mô mềm, đặc biệt là làn da. Collagen được ví như thần dược giúp làn da giữ được vẻ đàn hồi, căng mịn, trẻ khỏe của tuổi hai mươi. Hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm làm đẹp cung cấp collagen cho làn da, tuy nhiên cũng có nhiều người lo ngại về nguồn gốc, xuất xứ cũng như độ đảm bảo an toàn của chúng.
Chính vì vậy, việc lựa chọn các sản phẩm đến từ thiên nhiên như gân trâu vừa là lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe cũng như đảm bảo được an toàn thực phẩm, giá thành hợp lý. Collagen có trong gân trâu là một chất protein biến thể, giúp làn da phục hồi nhanh chóng sau các hư tổn như các vết thương lõm hay vết bỏng.
Giảm mệt mỏi, căng thẳng: Trong gân trâu có nhiều protein cung cấp cho cơ thể, nhất là những cơ thể sau quá trình bị bệnh cần nguồn dinh dưỡng để phục hồi. Chính vì vậy, đối với những người đang cần cung cấp các chất dinh dưỡng để hoạt động và làm việc thì gân bò chính là thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tươi tắn.
Gỏi gân trâu xoài-tỏi-ớt
3. Món ăn từ thịt trâu làm cho cơ thể trở nên dẻo dai, các cơ xương chắc khỏe, bền bỉ:
Các nhà nghiên cứu đã cho rằng trong gân trâu chứa rất nhiều axit amin giúp tạo ra các chất nhờn giúp bôi trơn các khớp xương giúp xương và các cơ thêm chắc khỏe, deo dai. Chính vì lí do này mà các vận động viên thường sử dụng gân trâu như một món ăn chính trong thực đơn ăn uống của mình. Hơn thế nữa, gân bò còn phù hợp cho những người yêu thích các hoạt động thể thao hay người già đang trong quá trình thoái quá đốt sống, loãng xương…
Tăng sức đề kháng để chống lại các bệnh tật: Trong gân trâu có kẽm và maggie cùng vitamin B đều là những chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các loại bệnh hiểm nghèo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách dễ dàng hơn.
Món gỏi ngon chế biến từ gân trâu