Chi Tiết Sản Phẩm
Bắp rùa trâu-mã 227
Bắp rùa là phần thịt bắp nằm giữa lõi cái bắp đùi ở chân sau của trâu có đường gân xoắn trắng xung quanh.
Thớ thịt có xen lẫn khe gân nên khi ăn tạo cảm giác giòn dai, nhất là ở cuống bắp có độ hơi cứng ăn nghe sần sật. Thật ra mã 227 thịt trâu này nó không ngon bằng thịt trâu mã 31 hay bắp cá lóc 60S nên giá thành tương đối rẻ, nên các quán ăn thường chọn loại này chế biến.
Hiện nay trên thị trường nhu cầu sử dụng thịt trâu Ấn Độ đang là trao lưu trong làng ẩm thực Việt Nam,
nên hàng năm Công Ty UsaFood nhập khẩu khẩu loại thịt này ngày càng gia tăng về số lượng và chủng loại,
cụ thể từ năm 2020 nhập 116 tấn, 2021 nhập gần 240 tấn, cuối năm 2022 nhập hơn 325 tấn ..., điều đó chứng tỏ
xu thế người dùng đang chuộng loại thực phẩm này thay thế cho thịt bò chăng? Cũng có thể vì thịt bò hay trâu
đều có hàm lượng dinh dưỡng tương đồng nhau, nhưng giá cả lại bằng 2/3 giá thịt bò.